การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010. การใช้งาน Ms office 2010 2019-07-03

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010 Rating: 9,9/10 1385 reviews

1.1เริ่มต้นใช้งาน Microsoft Word

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010

สวัสดีครับ คุณ ก่อนอื่น ทางเราขอขอบคุณสำหรับการเข้ามาเยี่ยมชมและโพสต์คำถามเข้ามายังทีมงานของเราที่ ฟอรั่ม Microsoft Community เวอร์ชั่นภาษาไทย เเละการสนับสนุนผลิตภัณฑ์แท้จากทางบริษัทไมโครซอฟท์ นะครับ กลับมายังคำถามของคุณ ที่ได้เเจ้งมายังทีมงานของเราว่า. หลังจากนั้นให้ทำการ คลิ๊กที่ Open and Repair… ขั้นตอนที่ 4 1. คำสั่งเกี่ยวกับการตรวจสอบเอกสาร การพิสูจน์อักษร กลุ่มคำสั่ง Proofing การแทรกข้อคิดเห็นบนเอกสาร กลุ่มคำสั่ง Comments กำหนดการติดตาม กลุ่มคำสั่ง Tracking การปรับแก้ไขข้อคิดเห็น กลุ่มคำสั่ง Changes การเปรียบเทียบเอกสาร กลุ่มคำสั่ง Compare การป้องกันเอกสาร กลุ่มคำสั่ง Protect และ การใช้ปากกาสำหรับเขียนบนไฟล์ กลุ่มคำสั่ง Ink. เป็นเครื่อง พีซี หรือ โน๊ตบุ๊ค รุ่นไหน เเบรนด์ อะไร ใช้งานมากี่ปีเเล้ว ครับ 6. เลือกกดที่ File เเล้วไปที่ Options 3. ก่อนที่จะเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมา ไม่ทราบว่า คุณได้ทำการเปลี่ยนเเปลงใดๆ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ตัวดังกล่าวไหม อย่างเช่น ดาวน์โปรแกรมบางโปรแกรม เปลี่ยนเเปลง หรือติดตั้งอุปกรณ์ เพิ่มเติม ฯลฯ 3.

Next

การประยุกต์ใช้โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Office Word 2010: การประยุกต์ใช้โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Office Word 2010

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010

แถวหรือบรรทัดบนสุดให้เป็นชื่อฟิลด์ หากมีหลายฟิลด์ให้ฟิลด์ถัดไปใช้คอลัมน์ถัดไปจาก A เป็น B, C,D เรื่อยๆ เป็นต้น 2. เลื่อนตัวชี้เมาส์ไปที่คำว่า All Programs แล้วคลิกเลือกคำสั่ง Microsoft Office 3. ข้อมูลที่จะดึงมาใส่ในจดหมายหลัก ส่วนที่ต่างกันในหนังสือหรือจดหมาย 1 ไฟล์ 3. จะได้หน้าตาการทางานของ Master Slide สามารถเลือกตกแต่งจะมีผลต่อ Slide ในแบบเดียวกันทั้งหมดทันที 4. เลือกคลิ๊กที่กล่องโต้ตอบ Disable all application Add-ins 6. คำสั่ง คำสั่งจะเป็นปุ่ม กล่องสำหรับใส่ข้อมูล หรือเมนู เครื่องมือรูปภาพ ขณะที่เราเลือกรูปภาพจะมีแท็บ เครื่องมือรูปภาพ เพิ่มเติมปรากฏขึ้นมา โดยแสดงกลุ่มคำสั่งต่างๆ สำหรับทำงานกับรูปภาพ ในโปรแกรม Microsoft OfficeWord2007 นี้ แท็บบางแท็บจะปรากฏขึ้นเมื่อเราต้องการใช้เท่านั้น ตัวอย่างเช่น สมมุติว่าเราได้แทรกรูปภาพลงไป แต่ตอนนี้เราต้องการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับรูปภาพนั้น แล้วจะหาคำสั่งเหล่านั้นได้ที่ไหน 1. ยกเลิก หรือ Untick ที่กล่องโต้ตอบของ Save เพราะว่า หากเลือกติ๊กถูกที่ กล่องโต้ตอบของ Save จะส่งผลให้ ไฟล์ Word บันถึกไม่ได้ หรือ Restore Default 8.

Next

2.3 การเปิดใช้งานโปรแกรม Microsoft Word 2010

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010

คลิ๊กที่ Open ที่อยูภายใต้หมวด Tools 5. กด Deleteการใช้ชุดรูปแบบ ในการจัดรูปแบบเราสามารถคลิกและเลือกจัดรูปแบบที่จะส่วนได้แต่หากต้องการจัดตามแบบที่กาหนดมาแล้วเราสามารกใช้ชุดรูปแบบทาได้ ดังนี้ วิธีใช้ชุดรูปแบบ 1. แท็บ เครื่องมือรูปภาพ ปรากฏขึ้น คลิกที่แท็บดังกล่าว 3. จะเปิดหน้าต่างโปรแกรม Microsoft Word 2010 ดังภาพ. ที่ Trust Center คลิ๊กที่ Add-ins 5. โปรแกรม Microsoft Word 2010 เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการจัดทำเอกสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รายงาน จดหมาย ตลอดจนตารางข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก จึงเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน จนทำให้บริษัทผู้ผลิตได้มีการพัฒนาโปรแกรมให้มีความสามารถมากกว่าเดิมอีก และโปรแกรมใหม่นี้มีชื่อ ว่า Microsoft Word 2010.

Next

บทเรียนออนไลน์วิชาประมวลผลคำ: บทที่ 2 การใช้โปรแกรม Microsoft Office word 2010

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010

Restart โปรแกรม Excel เเล้วเรียกเปิดใช้งานโปรแกรมดังกล่าวอีกครั้ง หากยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ ให้ลองดำเนินตามขั้นตอนที่ 2 ดังต่อไปนี้ นะครับ; ขั้นตอนที่ 2 1. เป็นผลิตภัณฑ์ Microsoft Office 2010 ที่ได้สั่งซื้อมาเเบบ เเผ่น หรือ เป็นผลิตภัณฑ์ Office 2010 ที่คุณได้สั่งซื้อคีย์ผ่านทางออนไลน์ ครับ 8. เปิดไฟล์ Microsoft Office Word 2010 2. หากต้องการยกเลิกการกรองอัตโนมัติให้คลิกไอคอนตัวกรองซ้า วิธีกรองข้อมูลแบบอัตโนมัติ เมื่อเรียกใช้คาสั่งกรองแล้ว จะยังไม่มีการกรองข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้นจนกว่าเราจะเลือกข้อมูลที่สนใจเพื่อกรองวิธีการกรองสามารถทาได้ดังนี้ 1. คลิ๊กที่ ไฟล์ Microsoft Office Word 2010 ที่มี่ปัญหา 4.

Next

การประยุกต์ใช้โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Office Word 2010: การประยุกต์ใช้โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Office Word 2010

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010

เลือกเค้าร่างในแบบที่ต้องการ จะได้ Slide ใหม่ เป็นอันเรียบร้อย 2. เลือก Office 2010, เเล้วคลิ๊ก Quick Repair หรือ Online Repair 5. กดที่ Trust center settings 6. จะมีตัวอย่างที่แสดงข้อความ Confidential หรือ Do not Copy ให้เลือก 3. เลื่อนเมาส์มาที่ Microsoft Office Word 2007 ดังภาพ แล้วคลิก ส่วนประกอบของหน้าจอโปรแกรมและการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ก่อนที่จะทำงานกับโปรแกรม Microsoft Office Word เราจะต้องรู้จักกับส่วนประกอบของหน้าจอโปรแกรมก่อน เพื่อจะได้เข้าใจถึงส่วนต่างๆ ที่ครูจะพูดกล่าวอ้างถึงในเนื้อหาถัดไปได้ง่ายขึ้น Office Button: เป็นปุ่มคำสั่งเกี่ยวกับการทำงานของแฟ้มงาน เช่น New, Open, Save, Save As, Print, Close, ฯลฯ Quick Access Toolbar: เป็นแถบเครื่องมือให้เราเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้สามารถเพิ่มปุ่มคำสั่งที่ใช้งานบ่อยๆ ไว้ในแถบเครื่องมือนี้ได้ Title bar: แถบแสดงชื่อโปรแกรมและชื่อไฟล์ปัจจุบันที่เปิดใช้งานอยู่ แถบ Ribbon: เป็นแถบที่รวบรวมคำสั่งต่างๆ ของเมนูหรือทูลบาร์ เพื่อให้ผู้ใช้เลือกใช้งานง่ายขึ้น Status bar: แถบแสดงสถานะการทำงานปัจจุบันบนหน้าจอ View bar: แถบแสดงมุมมองเอกสารในแบบต่างๆ ————————————————————— Ribbon Ribbon มีองค์ประกอบพื้นฐานอยู่สามอย่าง ดังนี้ 1. แท็บ มีแท็บพื้นฐานอยู่ 7 แท็บตลอดแนวด้านบน หน้าแรก, แทรก, เค้าโครงหน้ากระดาษ, การอ้างอิง, การส่งจดหมาย, ตรวจทาน และมุมมอง โดยแต่ละแท็บจะแสดงพื้นที่การกระทำต่างๆ 2. คลิ๊กที่ File แล้ว คลิ๊กที่ Open 3.

Next

1.1เริ่มต้นใช้งาน Microsoft Word

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010

คลิ๊ก Programs and Features 3. คลิกที่ปุ่ม Start ที่อยู่บนทาสก์บาร์ Taskbar 2. ที่ด้านบนของ Scrollbar แนวตั้งทางขวามือของ Word 2. กดปุ่ม Start ไปที่ Control Panel 2. โปรแกรม Microsoft Word เป็นโปรแกรมจัดทำเอกสารที่มีความนิยมอย่างมาก หลายหน่วยงาน หลายองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชนนิยมใช้โปรแกรมนี้ ในการจัดทำเอกสารหลายรูปแบบ เช่น หนังสือ แผ่นพับ แผ่นปลิว โปสเตอร์ เป็นต้น จะเรียกได้ว่า เป็นโปรแกรมพื้นฐานสำหรับสำนักงานที่มีความจำเป็นที่บุคลากรขององค์กร หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ต้องมีความรู้ มีทักษะในการใช้โปรแกรมได้เป็นอย่างดี จึงจะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น การเริ่มต้นใช้งาน Microsoft Word เริ่มด้วยการเปิดโปรแกรม Microsoft Word ดังนี้ 1.

Next

Download โปรแกรมปรับปรุงสำหรับ Microsoft Word 2010 (KB2827323) รุ่น 32 บิต from Official Microsoft Download Center

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010

กดที่ File Block Settings 7. ไม่สามารถเปิดทุกๆ โปรแกรม ตั้งเเต่ Word, Excel, PowerPoint ฯลฯ หรือเปล่า ครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น ในช่วงระยะเวลาที่ทางทีมงานของเรากำลังรอฟีดเเบ็คเเละข้อมูลเพิ่มเติมจากทางคุณอยู่ในขณะนี้ คุณอาจลองเเก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยลองทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ดู นะครับ; เริมต้นด้วยขั้นตอน Repair ดังต่อไปนี้ นะครับ; 1. . ก่อนเริ่มต้นใช้งานโปรแกรม Microsoft Office Word เพื่อสร้างเอกสารรายงานต่างๆ เราจำเป็นต้องรู้วิธีการเรียกใช้งานที่ถูกต้อง เพื่อให้ใช้โปรแกรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขั้นตอนการเรียกใช้โปรแกรม หลักจากที่เราเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นมาแล้ว การเรียกใช้งานโปรแกรม Microsoft Office Word มีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1. เปิดโปรแกรม Excel, Word, PowerPoint 2.

Next

งานพื้นฐานใน Word

การ ใช้ โปรแกรม microsoft word 2010

จะได้หน้าต่างลักษณะ คลิกเลือกที่ ปุ่มจัดการลักษณะ ล่างสุด 3. เลือกกดที่ Trust Center หลังจากนั้นเลือกกดที่หัวข้อ Trust center settings 4. ให้ Cell Active อยู่ในตารางข้อมูลที่พิมพ์ไว้ ในตาแหน่งฟิลด์ที่สนใจ 2. กลุ่มและคำสั่งเพิ่มเติมปรากฏขึ้นเพื่อใช้ทำงานกับรูปภาพ เช่น กลุ่ม ลักษณะรูปภาพ หมายเหตุ: เมื่อคลิกนอกรูปภาพ แท็บ เครื่องมือรูปภาพ จะหายไป และกลุ่มอื่นๆ จะปรากฏขึ้นอีกครั้ง แถบเครื่องมือขนาดเล็ก เมื่อเราเลือกข้อความและชี้ไปที่ข้อความ แถบเครื่องมือขนาดเล็กจะปรากฏให้เห็นเลือนลาง สมมุติว่าเราต้องการจัดรูปแบบข้อความบางข้อความอย่างรวดเร็ว แต่ในขณะนั้น เรากำลังทำงานอยู่บนแท็บ เค้าโครงหน้ากระดาษ เราสามารถคลิกแท็บ หน้าแรก เพื่อดูตัวเลือกการจัดรูปแบบ แต่ต่อไปนี้เป็นวิธีที่รวดเร็วกว่า 1. คลิ๊กที่ Trust Center ต่อด้วย คลิ๊กที่ Trust Center Settings 4. คลิ๊กที่ Office program ที่ต้องการ repair, เเล้วต่อด้วยการ คลิ๊กที่ Change 4. .

Next